Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng vắc-xin Gardasil 

 

Vắc-xin HPV mới có tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung tới 90% và ít chị em cần kiểm tra smear trong tương lai. Đó là gì? Cách dùng ra sao? Và liệu có thật sự tốt như vậy không? Hãy cùng tỉm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Vắc xin Gardasil

Gardasil là loại vắc-xin hiện tại được tiêm cho chị em phụ nữ để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Loại vắc-xin này chỉ có tác dụng bảo về chống lại 2 loại ung thư do HPV – virus gây u nhú ở người gây ra. Tại Anh, các vắc-xin hiện đang được cung cấp cho các cô gái tuổi từ 12-13. Ở Mỹ, vắc-xin HPV được cung cấp cho những người ở độ tuổi 11 và 12.

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Queen Mary ở London tìm thấy loại vaccine mới, Gardasil 9, có tác dụng chống lại ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo (do HPV gây ra) tới hơn 90%. Loại vắc-xin mới có thể bảo vệ chống lại 9 loại của virus HPV, 7 trong số đó gây ra hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Nên đọc Lợi ích của việc lưu giữ tế bào gốc dây rốn (Phần 1)

    Ghép tế bào gốc tạo máu tự thân kết hợp cùng với hóa trị và/hoặc xạ trị để điều trị các bệnh ung thư không phải ung thư máu khẳng định thêm một lợi ích nữa của việc…

Hiệu quả của vắc xin Gardasil

Các nhà khoa học đã kiểm tra hiệu quả của vắc-xin trên hơn 14.200 phụ nữ, tuổi từ 16-26. Nghiên cứu được công bố trên tờ New England Journal of Medicine.

Giáo sư Jack Cuzick, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Đây là một thành tựu đáng kể. Các vắc-xin mới, Gardasil 9, không chỉ an toàn mà còn có tác dụng cải thiện, bảo vệ chống lại bệnh ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh khác. Điều này có nghĩa là chị em không cần làm các xét nghiệm ung thư cổ tử cung thường xuyên và sẽ được bảo vệ tốt hơn ngay từ đầu”.

Ông nói thêm: “Gardasil 9 cung cấp tiềm năng để tăng cường phòng chống ung thư cổ tử cung tới 70-90%. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc tiêm chủng phải được thực hiện trước khi lây nhiễm virus gây bệnh”.

Nghiên cứu phát hiện Gardasil 9 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tìm ra cách thức phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. HPV là loại virus phổ biến nhất là qua đường tình dục. Nhiều người bị nhiễm virus những không có biểu hiện rõ ràng nên khó nhận biết sớm và chẩn đoán chính xác. Một số chủng HPV được coi là có nguy cơ cao, gây ra bệnh ung thư cổ tử cung, và một số khác gây ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn và ung thư họng…

Nên đọc Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra, sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được…

Bước tiến quan trọng trong phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Gardasil 9 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tìm ra cách thức phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Ung thư cổ tử cung vẫn là bệnh ung thư phổ biến thứ 4 ở phụ nữ trên toàn thế giới, với hơn 250.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới.

Ở Anh khoảng 3.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung mỗi năm và trong năm 2011 đã có khoảng 970 trường hợp tử vong.

Giáo sư Cuzick nói thêm: “Sau những phát hiện quan trọng, vắc-xin này đã được cấp phép tại Mỹ”. Cuối tháng 12/2014, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt Gardasil 9 để sử dụng cho các bé gái tuổi từ 9-26 và nam giới trong độ tuổi từ 9-15.


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *