Phòng ngừa nhiễm khuẩn trong thai kỳ

 

Để có được một thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh, mẹ mang thai cần phải đề phòng khá nhiều thứ. Trong số đó, việc bị nhiễm khuẩn khi mang thai là rất nguy hiểm, vì có thể gây hại đến sức khỏe của cả thai phụ lẫn thai nhi. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bà mẹ có thể tự mình phòng ngừa nhiễm khuẩn trong thai kỳ.

 

 1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.
 • Trước khi làm bếp và dùng bữa;
 • Sau khi đi vệ sinh;
 • Sau khi tiếp xúc với thịt sống, trứng sống hoặc rau củ chưa được rửa sạch;
 • Sau khi làm vườn hoặc tiếp xúc với bụi đất;
 • Sau khi thăm và tiếp xúc với người bệnh;
 • Sau khi dùng tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi.
 • Sau khi tiếp xúc hoặc chơi đùa với trẻ. Những loại vi-rút trong nước bọt hay nước tiểu của trẻ có thể không làm hại trẻ, nhưng chúng có thể rất nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ và thai nhi.
 1. Vệ sinh an toàn thực thẩm
 • Khi chế biến các loại thịt, cần nấu kỹ cho tới khi không còn thấy màu hồng bên trong.
 • Không nên ăn xúc xích, thịt hộp, hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt được bày bán ở cửa hàng khi chưa được đun nóng cẩn thận. Vì những loại thịt chưa được nấu kỹ và các loại sản phẩm chế biến sẵn từ thịt có thể chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
 1. Tránh những loại sữa và các loại sản phẩm chế biến từ sữa chưa được tiệt trùng:
Nên đọc U xơ cổ tử cung trong thai kỳ

  U xơ tử cung là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Đây là loại u chịu ảnh hưởng kích thích của nội tiết tố buồng trứng. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ…

Không nên ăn phô mai mềm nếu chưa được tiệt trùng. Những sản phẩm chế biến từ sữa chưa tiệt trùng thường chứa những loại vi khuẩn gây hại.

 1. Không nên tiếp xúc hoặc thay ổ cho mèo, chó:

Ổ của mèo hoặc chó có thể chứa những ký sinh trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, nếu phải tự vệ sinh và thay ổ cho mèo, chó, bạn cần mang găng tay và rửa tay thật sạch ngay sau đó.

 1. Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Xét nghiệm HIV, viêm gan siêu vi B để bảo vệ cơ thể bạn trước những căn bệnh này. Một số người nhiễm vi-rút HIV, viêm gan siêu vi B hoặc bệnh lây qua đường tình dục nhưng không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt.

Việc nhận biết được bạn có bị nhiễm một trong các loại bệnh trên hay không là vô cùng quan trọng. Nếu thực sự bạn bị nhiễm một trong các loại bệnh trên, hãy trao đổi với bác sĩ về việc làm cách nào để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

 1. Trao đổi với bác sĩ về việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh. Một vài loại vắc-xin được chỉ định tiêm chủng vào thời điểm trước khi bạn mang thai, trong thời gian mang thai và ngay sau khi sinh nở. Việc tiêm chủng vắc-xin vào đúng thời điểm có thể giúp duy trì tình trạng khỏe mạnh, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bệnh lý và những vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ sau này.
 2. Tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm. Bạn cần tránh tiếp xúc với những người bị bệnh dễ lây, như người mắc bệnh thủy đậu, người mắc bệnh rubella, trong trường hợp bạn chưa bị hoặc chưa tiêm chủng vắc-xin ngừa các loại bệnh này trước đó.
Nên đọc Mẹ bầu biết những gì về tam cá nguyệt thứ ba (Phần 2)

  Mẹ bầu cần biết?? (tiếp theo) Những thay đổi về mặt cảm xúc Bạn sẽ dễ mệt mỏi hơn trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, sẽ cảm nhận được rõ ràng những ảnh hưởng của việc nuôi…

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *