Nước tăng lực bò húc thật và giả làm sao để phân biệt

Red bull, hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là thương hiệu nước tăng lực được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, giả kém chất lượng của thương hiệu này này, gây ra những ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp cũng như sức khoẻ của người tiêu dùng.

Nên đọc Red bull có hại cho sức khỏe không?

Red bull được biết đến như một loại nước tăng lực, giúp cho người dùng tỉnh táo và tập trung vào công việc. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiểu rõ cũng như cách dùng sản phẩm hợp lý để Red…

Nước tăng lực bò húc Thái Lan & Việt Nam

Có 2 loại nước tăng lực bò húc đang được bán tại Việt Nam

1. Cách phân biệt nước tăng lực bò húc thật và giả

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm nước tăng lực bò húc được nhái giả một cách tinh vi. Để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý về một số đặc điểm sau:

Về màu sắc của vỏ lon: Cả hai sản phẩm đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên, sản phẩm thật lại có màu đậm hơn.

Vỏ lon bò húc thật và giả có màu khác nhau

Ảnh: Vỏ lon bò húc thật (trái) có màu đậm hơn

Về kí hiệu: Kí hiêu của sản phẩm giả là “TBC” thông thường, còn sản phẩm thật sử dụng kí hiệu điện tử.

Phân biệt bò húc thật và bò húc giả

Ảnh: Sự khác biệt về kí hiệu trên hai sản phẩm bò húc thật (trái) và giả (phải)

Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng (Net content): biểu tượng hình thoi của sản phẩm thật là nền trắng, viền xanh, còn sản phẩm giả thì ngược lại.

Phân biệt bò húc thật và bò húc giả

Ảnh: Hình thoi của sản phẩm bò húc thật (trái) có nền trắng, viền xanh

2. Tác hại của việc dùng sản phẩm kém chất lượng

Do các sản phẩm nhái, giả không được kiểm soát bởi các cơ quan chức năng nên trong sản phẩm hầu như không có các chất dinh dưỡng. Vì thế, người tiêu dùng không nhận được bất cứ lợi ích từ sản phẩm nước tăng lực như tăng độ bền, độ dẻo dai của cơ thể và sự tỉnh táo.  Nguy hiểm hơn, các sản phẩm nước tăng lực bò húc giả còn chứa các chất độc hại mà nếu dùng lâu dài có thể gây hại đến các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận,…Từ đó ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ cũng như tính mạng người tiêu dùng.

Nên đọc Sản phẩm nước tăng lực Red bull có ga không?

Red bull là một sản phẩm nước tăng lực có ga được doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz phát minh ra vào năm 1987 dựa trên cảm hứng loại đồ uống tăng lực Krating Daeng mà ông đã từng uống…

3. Vậy người tiêu dùng cần làm gì để tránh mua phải hàng nhái, giả

Người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ bản thân trước những sản phẩm nhái, giả đang xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay bằng cách:

– Mua sản phẩm ở những nơi có cam kết về chất lượng như siêu thị, đại lý hoặc những cửa hàng uy tín.

– Quan sát và đọc kĩ những thông tin trên vỏ lon như nguồn gốc, mã vạch, thành phần,…

– Không nên vì ham rẻ hoặc lợi nhuận mà mua những sản phẩm nước tăng lực bò húc rẻ, không rõ nguồn gốc.

– Đặc biệt, khi phát hiện có hàng giả, người tiêu dùng cần báo cáo ngay với các cơ quan để để kịp thời xử lý những đối tượng xấu.

4. Những công dụng tuyệt vời của nước tăng lực mà bạn nên biết

Nước tăng lực giúp bổ sung nguồn năng lượng kịp thời giúp bạn đánh bay cơn buồn ngủ và mệt mỏi hiệu quả

Các thành phần trong nước tăng lực bao gồm  cafein giúp tinh thần tỉnh táo, đầu óc minh mẫn, taurin – một loại axit amin có vai trò giúp cơ thể cảm thấy phấn khởi, hưng phấn và vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra còn có các loại đường như glucoze, sacaroze giúp bổ sung kịp thời nguồn năng lượng đã mất. Chính nhờ những tính năng tuyệt vời trên mà nước tăng lực bò húc được nhiều người yêu thích sử dụng, nhất là những người lao động trong điều kiện thời tiết nắng nóng và mất nhiều sức.

Cách phân biệt nước bò húc thật và giả

Nước bò húc giúp bổ sung kịp thời nguồn năng lượng cho cơ thể

 

Giúp đầu óc tỉnh táo, tăng cường sự tập trung

Một điều thú vị của nước tăng lực có thể bạn chưa biết đó là lượng cafein có trong 1 lon nước 250 ml là 80mg tương đương với hàm lượng cafein trong 1 tách cafe. Nếu quá nhàm chán vì ngày nào cũng phải uống cafe thì bạn có thể sử dụng nước uống bò húc nhé. Cafein có khả năng giúp bạn tỉnh táo hơn, tăng cường sự hoạt động của não bộ. Từ đó giúp bạn làm việc hăng say và nâng cao hiệu quả công việc.

Lưu ý, theo khuyến nghị của Hội An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA), bạn chỉ nên uống tối đa 5 lon nước tăng lực, tức tiêu thụ tối đa 400mg cafein. Đây là liều lượng an toàn đối với cơ thể. Nạp quá nhiều cafein có thể gây ra một số tác hại không tốt đối với sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh…Vì vậy chỉ 5 là đủ rồi nhé (Với điều kiện bạn không uống hay ăn bất kì loại thực phẩm chứa cafein nào)

Để bảo vệ sức khoẻ của  bản thân và gia đình , người tiêu dùng nên chủ động trong việc chống hàng giả nhái bằng cách lưu ý những cách phân biệt nước tăng lực bò húc thật và giả. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện hàng giả để tránh tiếp tay cho hàng giả, nhái tiếp tục tràn lan.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *