Khi bà bầu mắc chứng ù tai

 

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi lớn. Ù tai thời kỳ thai nghén là một biểu hiện thường thấy, cũng có thể do bệnh lý hoặc có thể do cơ thể phản ứng lại với một mầm sống mới đang hình thành trong cơ thể.

 

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai như:

– Ù tai do các viêm nhiễm ở vùng tai-mũi-họng làm ngạt tắc mũi.
– Rối loạn chuyển hóa: bệnh tuyến giáp, tăng lipid máu, thiếu vitamin B12, thiếu máu do thiếu sắt…
– Rối loạn tâm lý: mệt mỏi, buồn rầu, lo âu.
– Ù tai do các rối loạn mạch máu vùng tai hoặc gần tai như chứng xơ vữa mạch, phình động mạch cảnh, tăng áp lực nội sọ nguyên phát…
– Ù tai do rối loạn thần kinh: sau chấn thương vùng đầu, bệnh xơ cứng rải rác…
– Nguyên nhân khác: tăng trương lực cơ, xơ hóa cơ, tăng hoặc giảm áp lực nội sọ …

Tuy nhiên ù tai ở phụ nữ mang thai thường gặp là do thiếu máu thiếu sắt vì khi có thai nhu cầu sắt tăng lên để đáp ứng nhu cầu của thai nhi trong khi người phụ nữ chưa được bổ sung lượng sắt thiếu hụt này. Thiếu máu dẫn đến tình trạng thiếu máu não nên lượng oxy lên não không đủ dẫn đến biểu hiện ù tai. Ngoài ra phụ nữ mang thai thường hay mệt mỏi nên cũng có thể gây nên ù tai.

Nên đọc Chuẩn đoán sức khoẻ qua vòng bụng bà bầu

  Mang thai là điều rất đang vui mừng. Nhưng kiểm tra sức khoẻ khi mang thai là việc không bao giờ dư thừa nhé. Nếu không có quá nhiều thời gian để tới các trung tâm khám bệnh, mẹ…

Để khắc phục, đầu tiên bạn nên đi khám tai mũi họng để loại trừ nguyên nhân do các viêm nhiễm ở đây. Sau đó bạn nên đi khám thai, xét nghiệm định lượng Hemoglobin để xác định tình trạng thiếu máu. Tùy theo từng nguyên nhân, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng để điều trị thích hợp. Bên cạnh đó trong thời gian mang thai bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tạo cho tinh thần luôn vui vẻ để tránh các nguyên nhân do yếu tố tâm lý như đã nói ở trên.

 

Chúc bạn khỏe và thai nhi phát triển tốt.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *