Cẩm nang làm mẹ sau tuổi 35 (Phần 2)

 

Làm mẹ sau tuổi 35 là điều hoàn toàn không dễ dàng gì. Và mong muốn sinh con ở tuổi 35 là một quyết định khá chông gai, bởi đây là bước rẽ sang giai đoạn thoái trào của người phụ nữ trong tuổi sinh sản.

Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, bạn cũng sẽ cần sự trợ giúp của bạn bè, các thành viên trong gia đình và chuyên gia y tế để thực hiện được niềm mong muốn của mình.

 

Bà mẹ tuổi 35: Nên và không nên

Nên:

  • Cung cấp cho 2 cô bạn đồng nghiệp một danh sách liệt kê tên, số điện thoại của người thân; tên, số điện thoại của bác sĩ hoặc nữ hộ lý, địa chỉ và đường đi đến nơi dự sinh (nhà riêng, trung tâm y tế, bệnh viện…) phòng trường hợp mẹ có dấu hiệu chuyển dạ khi đang làm việc.
  • Tự trang bị kiến thức. Bạn cần đọc ít nhất 4 cuốn sách về thai kỳ và sinh nở, xem video hướng dẫn về việc mang thai và sinh con, tham gia lớp học tiền sản, học lớp chăm sóc em bé.
    bà bầu đọc sách
  • Hỏi nhờ người khác nhường chỗ trên xe buýt và phương tiện công cộng. Chẳng ai nỡ lòng nào để một phụ nữ mang thai phải đứng đâu.
Nên đọc Yếu tố gây hại cho chất lượng "tinh binh"

  Để sớm có thai, ngoài việc quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt, thời gian rụng trứng và chất lượng trứng thì các cặp đôi cần đặc biệt chú ý đến số và chất lượng tinh trùng. Khác với…

Không nên:

  • Để đầu óc vẩn vơ trong những suy nghĩ tiêu cực về việc sinh bé.
  • Dùng các loại thuốc không cần bác sĩ kê đơn
  • Thực hiện các hoạt động có nguy cơ gây  té ngã hoặc các chấn thương khác.

 

Những trường hợp khẩn cấp

Vì độ tuổi này có thể gặp khá nhiều bất lợi, bạn nên thận trọng với những biểu hiện bất thường. Đặc biệt, trong những trường hợp dưới đây bạn sẽ cần liên hệ với bác sĩ hoặc đến bệnh viện càng sớm càng tốt

những trường hợp khẩn cấp cần đi bác sĩ

Âm đạo chảy máu màu đỏ tươi

Đau không ngừng, đặc biệt là vùng bụng

-Đau nhói ở vai mà khi không hề bị chấn thương

Đau đầu đi kèm chóng mặt và rối loạn thị giác

-Nôn nhiều hoặc buồn nôn

-Mặt và/ hoặc 2 tay bị sưng đột ngột

-Sốt và ớn lạnh

-Đau khi đi tiểu

-Bé ít di chuyển so với bình thường

-Các cơn gò trước tuần 36 có “nhịp điệu” hẳn hoi và không có khuynh hướng giảm khi mẹ thay đổi hoạt động.

-Rỉ nước ối trước tuần 36 của thai kỳ

-Áp lực sâu trong xương chậu.

Nên đọc Lạm dụng thuốc lắc trước khi mang thai

  Tuổi trẻ thường bồng bột và thích nổi loạn. Đến khi chuẩn bị mang thai họ mới chợt nhận ra lỗi lầm của mình và chỉ biết lo lắng liệu đống thuốc lắc đó có tổn hại gì đến…

-Bất cứ điều gì khiến mẹ cảm thấy có khả năng đe dọa hoặc nghi ngờ

-Đầu óc quay cuồng, ngất xỉu, vã mồ hôi, người nóng ran.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *