Bỗng nhiên thai nhi bất động..

Đến một thời điểm nhất định, hầu hết các thai nhi đều có những chuyển động bên trong bụng mẹ. Có những lúc bé yêu đạp tưng bừng, nhưng lại có lúc bé nằm im thin thít. Đây là điều mà mẹ nên vui hay nên lo đây? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Thai nhi cử động nói lên điều gì?

Tiếng nấc nhẹ, xoay đầu, đạp nhẹ và xoay người, đều là những cử động của thai nhi. Một số bà mẹ bắt đầu cảm nhận chuyển động của thai nhi từ khi bé mới được 7 tuần rưỡi, trong khi số khác là khoảng 4 tới 5 tháng. Nếu bà mẹ từng có con, thai nhi sau có thể bắt đầu chuyển động từ trước 4 tháng. Mỗi bà mẹ không giống nhau, do đó không nên so sánh khi nhận thấy mình khác biệt với các bà bầu khác trong vấn đề này.

thai-may

Chuyển động thai từ tuần 18 tới tuần 28 nhanh hơn. Sau đó mẹ bầu có thể cảm nhận bé xoay, ngọ nguậy, đạp, các cử động tay, nấc… Từ tuần 28 tới tuần 36 là thời gian bé chuyển động mạnh nhất.

Thời điểm bé giảm chuyển động trong bụng mẹ

  • Khi mẹ bầu đói, ăn chay hay uống những loại thuốc nhất định.
  • Giảm nồng độ đường trong máu mẹ bầu cũng sẽ khiến bé giảm chuyển động.
  • Nếu mẹ bầu mệt, bé sẽ cử động ít hơn.
Nên đọc Mẹo giúp mẹ bầu ăn ngon hơn trong từng tam cá nguyệt (Phần 1)

Nhiều mẹ bầu nghén không chỉ trong 3 tháng đầu mang thai mà "liền tù tì" suốt 9 tháng trời. Như vậy, việc ăn đủ bữa để khỏe mạnh cũng đã là một vấn đề đau đầu chứ đừng nói đến…

Bé trong bụng mẹ cũng có chu kỳ ngủ và thức. Khi mẹ bầu sinh hoạt ban ngày là thời điểm bé ngủ bởi bé được ru bởi những cử động nhẹ nhàng của mẹ, và khi mẹ nghỉ ngơi vào ban đêm là thời điểm mẹ có thể cảm nhận chuyển động của bé.

Nếu bạn thấy bé ít chuyển động sau tuần 36 thì không nên lo lắng bởi thời điểm này bé của bạn đã trưởng thành, tử cung trở nên hẹp và bé đã ở tư thế sẵn sàng chào đời.

Lưu ý: Cần đến bác sĩ khi:

Theo đó, mẹ phải đếm chuyển động của bé từ 9h sáng và ghi lại thời gian bé đạp. Cần có ít nhất 10 chuyển động và đạp mỗi ngày . Nếu bé không chuyển động suốt 24 giờ sau tuần 28 thì mẹ bầu cần báo ngay cho bác sĩ. Sau 36 tuần, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ kiểm tra đếm cử động đạp của thai nhi.

Trong một ngày mà bạn cảm nhận ít hơn 10 tới 12 chuyển động, bạn cần đi khám. Nếu bé lâu không chuyển động, bạn có thể ăn chút đồ ngọt để đảm bảo lượng đường trong máu tăng lên, cho bé thêm năng lượng để cử động.

Nên đọc Chứng ho thai kỳ và cách trị

Nguyên nhân gây ho ở bà bầu Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bà bầu hay ho, trong đó sự thay đổi nội tiết trong cơ thể lúc mang thai làm suy giảm hệ miễn dịch là phổ biến nhất. Theo…

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *