Bánh trung thu nhái giống hãng có tiếng vẫn hoành hành

Sau khi báo chí và các cơ quan chức năng phanh phui hàng loạt các cơ sở sản xuất bánh trung thu bị tố sử dụng những thực phẩm bẩn để làm bánh thì những tin tức nhiều thương hiệu bánh trung thu uy tín bị tố hết hạn sử dụng, bánh bị mốc, kém chất lượng vì người tiêu dùng mua phải hàng nhái, hàng giả cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sau khi nhiều ‘kinh đô’ bánh bị tố là bẩn, bánh nhái, bánh mốc, người tiêu dùng e dè hơn khi lựa chọn món quà cho gia đình, đồng nghiệp.

Nếu như tinh ý, người đi mua bánh trung thu sẽ phát hiện những điểm bán bánh trung thu có đặt bảng hiệu của thương hiệu lớn sẽ bán kèm bánh của những thương hiệu nhỏ, ít được biết đến hoặc chưa từng nhìn thấy. Đa phần bánh của những thương hiệu nhỏ này nhái theo mẫu mã, bao bì và có khi cả tên thương hiệu của Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica,…

Người bán bánh nhái có rất nhiều “chiêu” đánh lừa người tiêu dùng. Ví dụ, người bán bánh mua trọn bộ hộp, logo và cả tem giả bánh Kinh Đô về “ngụy trang” lên bánh giả. Với cách này, người bán lời rất nhiều nhưng người tiêu dùng có thể nhận ra vì bánh trung thu thật của Kinh Đô có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty; còn bánh trung thu giả thì không in thành phần bánh, tên công ty và logo Kinh Đô cắt rời, dán vào hộp bánh.

Nên đọc Nên cho trẻ nhỏ uống bao nhiêu sữa bột thì đủ?

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều cho rằng cho con bú thêm sữa công thức là điều cần thiết để tăng cường chất dinh dưỡng cho sự phát triển bình thường của trẻ. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng…

Mùa trung thu vừa qua, Kinh Đô có hai loại bánh trung thu có giá bán rất đắt, giá chênh nhau nhiều.

Theo chị Nguyễn Kim Ánh, trên thị trường Hội An, có rất nhiều xe hàng nhỏ chở bánh trung thu đi bán dạo với giá thấp hơn khoảng 40% so với giá thị trường. Nếu tinh ý, người tiêu dùng sẽ nhận thấy ngay đó là bánh trung thu nhái, giả, kém chất lượng. Dưới những thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Đồng Khánh, Đồng Thạnh…, thường có những cái tên được ghi rất mờ và nhỏ như Đồng Khánh Hữu Thành, Bảo Anh Đông Khanh…

Để tạo sự an tâm cho chính mình và gia đình, người mua hàng cần lựa chọn những điểm bán bánh uy tín và lựa chọn, kiểm tra bánh thật kỹ trước khi mua.


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *