Bà bầu bị sốt xuất huyết nên thận trọng

Phụ nữ đang mang thai là thời điểm hệ miễn dịch suy yếu, vậy nên các tác động nào dù là nhỏ nhất cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người mẹ và bé trong đó bệnh sốt xuất huyết được đánh giá là loại bệnh đáng lo lắng với các bà bầu. Phải làm gì khi chẳng may bị sốt xuất huyết trong giai đoạn thai kì? Mời bạn cùng theo dõi những thông tin sau đây để biết cách xử lý khi bà bầu bị sốt xuất huyết nhé!

Sốt xuất huyết do vi rút Dengue được xem là loại bệnh sốt xất huyết rất nguy hiêm đối với các bà bầu, ảnh hưởng lớn đến thai nhi và nghiêm trọng hơn có thể gây sẩy thai và đe dọa sức khỏe của người mẹ.

Đặc điểm của sốt xuất huyết do virut Dengue ở giai đoạn đầu thường có các triệu chứng thông thường như sốt, đau họng, xuất tiết, đau đầu, đau mỏi cơ xương khớp gần giống như một số bệnh khác.

Nguy hiểm hơn, sau giai đoạn phát bệnh, vi rút Dengua sẽ tác động vào cơ quan tạo máy của mẹ và thai nhi gây rối loạn đông máu với triệu chứng giảm số lượng tiểu cầu, gây chảy máu kéo dài. Điều này sẽ đe dọa đến tính mạng của mẹ và thai nhi nhất là khi bệnh sốt xuất hiện tiền sốc hoặc sốc.

Nên đọc Vòng bụng của các mẹ bầu đã chuẩn chưa?

Làm thế nào để biết thai nhi có phát triển bình thường hay không? Thai nhi phát triển bình thường thì có kích thước như thế nào? Mời các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Thời…

Sốt xuất huyết do vi rút Dengue không chỉ gây suy thai hoặc đẻ non, thai chết lưu mà còn khiến người mẹ có thể bị chảy máu kéo dài khi chuyển dạ, thậm chí có thể gây tử vong. Bên cạnh đó, bệnh này còn có khả năng gây ra hiện tượng rau bong non, phù phổi cấp cực kì nghiêm trọng

Theo ý kiến của các chuyên gia y tế, điều trị sốt xuất huyết cho phụ nữ mang thai thường rất khó khăn vì phải theo dõi chặt chẽ ở các cơ sở y tế có đầy đủ chuyên khoa cùng phối hợp như khoa sản, huyết học, hồi sức để xử lý kịp thời khi có biến chứng.Vì vậy, khi có biểu hiện sốt, các bà bầu cần đến khám tại các cơ sở y tế bệnh viên lớn uy tín, tránh việc tự ý dùng thuốc vì có thẩ gây tác động không tốt đối với thai nhi, khiến bệnh trầm trọng hơn.

bà bầu bị sốt xuất huyết

Khi bà bầu bị sốt nên đến khám bác sĩ

Cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết:

Tích cực diệt muỗi và lăng quăng xung quanh nhà

Mặc quần áo dài, chân mang tất, ngủ màn kể cả ban ngày đế tránh muỗi đốt.

Nên đọc “Lỗi” ăn kiêng ở cữ thường gặp ở các mẹ bầu (Phần 2)

    Kiêng ăn uống Ở rất nhiều nơi có quan niệm khá chặt chẽ trong việc ăn uống sau sinh. Sản phụ thường chỉ được ăn đồ ăn mặn và không được ăn bất cứ đồ tanh nào như…

Che đậy lu nước sinh hoạt và thay nước hàng tuần để tránh muỗi đẻ trứng.

Không để nước động  trong vỏ dừa, ao tù, cống rãnh…ở khu vực sinh sống

Tham gia vận động mọi người xung quanh vệ sinh sạch sẽ môi trường sinh sống để diệt muỗi


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *